สินเชื่อทหารไทย

อัตราดอกเบี้ย:

8-28%

เงินเดือนรึรายได้:

 จาก 8000 บาท

อายุของผู้กู้:

20-65 ปี

สมัครบัตรรึเงินกู้

มาทำความรู้จักกับสินเชื่อทหารไทยจากธนาคาร TMB

 

ธนาคารทหารไทยหรือธนาคาร TMB แท้ที่จริงแล้วนั้นมีสินเชื่อทหารไทยที่รู้จักกันกันอย่างแพร่หลายและครอบคลุมตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบ้านที่เหมาะให้บริการในการปล่อยสินเชื่อแก่ผู้ที่ต้องการมีบ้าน หรือสินเชื่อบุคคลที่เหมาะในการเพิ่มสภาพคล่องในภาคครัวเรือนให้พร้อมจับจ่ายใช้สอยได้ตามอเนกประสงค์และสินเชื่อประเภทพิเศษที่เหมาะเฉพาะกับกลุ่มอาชีพทหารซึ่งก็คือสินเชื่อสวัสดิการทหารโดยไม่ต้องเงินนอกระบบรายเดือนมาเลย

สินเชื่อทหารไทยเป็นชื่อโดยรวมที่คนทั่วไปมักจะเรียกติดปากกัน เนื่องจากว่าสินเชื่อทหารไทยนั้นเป็นคำย่อที่มาจากชื่อของธนาคารนั่นก็คือคำว่า “ทหารไทย” และผสมรวมกับคำว่า “สินเชื่อ” จึงเกิดเป็นชื่อรวบสั้นๆที่เข้าใจโดยทั่วกันก็คือสินเชื่อทหารไทย ซึ่งวันนี้ปี 2566 หรือ 2023 เราจะมาทำความรู้จักกันว่า สินเชื่อทหารไทย มีรายละเอียดที่ครอบคลุมการให้บริการอย่างไรบ้าง และทางธนาคารมีสินเชื่อประเภทใดที่ปล่อยอยู่ในช่วงนี้เพื่อสู้ภัยโควิด เรามาดูกัน

ประเภทของสินเชื่อธนาคาร TMB หรือธนาคารทหารไทย

ธนาคารทหารไทยแบ่งสินเชื่อทหารไทยออกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่หลักๆด้วยกัน แต่วันนี้ทางเราจะขอมาแจกแจงสินเชื่อที่เหมาะกับทุกคนนั่นก็คือ สินเชื่อบ้าน และ สินเชื่อบุคคลดังนี้

  1. สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้านทีเอ็มบีเป็นสินเชื่อสำหรับผู้ที่ต้องการจะกู้เงินจากทางธนาคารเพื่อนำเงินส่วนนั้นมาซื้อบ้าน โดยธนาคารมีขอบเขตของการปล่อยวงเงินสินเชื่อตั้งแต่ 500,000 บาท ถึงสูงสุดไม่เกิน 20,000,000 บาท และหากเป็นกรณีที่ต้องการกู้ซื้อบ้านพร้อมที่ดิน หรือ ห้องชุดคอนโดมิเนียม ทางธนาคารจะปล่อยสินเชื่อราคาไม่เกิน 10 ล้านบาท โดยเพดานสูงสุดของการผ่อนชำระเงินอยู่ที่ไม่เกิน 35 ปี และที่สำคัญใช้เวลาในการอนุมัติเพียงแค่ 5-7 วันทำการเท่านั้น และอัตราดอกเบี้ยจะจำแนกตามประเภทของบ้านที่ซื้อและต้องเข้าข่ายตามที่ทางธนาคารเป็นผู้กำหนด

  1. สินเชื่อบุคคล

สินเชื่อบุคคลหรือสินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคลจากธนาคารทหารไทยหรือสินเชื่อส่วนบุคคล tmb มีให้เลือกรับบริการได้ 2 ประเภทโดยจะขออธิบายทีละประเภทเพื่อเข้าใจง่ายในรายละเอียดดังนี้

2.1 ทีเอ็มบี แคชทูโก

เป็นอีกหนึ่งประเภทในสินเชื่อทหารไทยที่มีวัตถุประสงค์ในการใช้สำหรับอุปโภคและบริโภคส่วนบุคคล ซึ่งสินเชื่อประเภทดังกล่าวจัดอยู่ในสินเชื่อที่มีกำหนดระยะเวลา โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน และนอกจากนี้ดอกเบี้ยจะเป็นแบบอัตราลดต้นและดอก โดยมีวงเงินในการกู้ตั้งแต่ 30,000 – 1,500,000 บาทหรือไม่เกิน 5 เท่าของรายได้เฉลี่ยต่อเดือน แต่สำหรับผู้ที่มีรายได้น้อยกว่า 30,000 บาท วงเงินสูงสุดจะไม่เกิน 1.5 เท่าของรายได้เฉลี่ยต่อเดือน

2.2 สินเชื่อบัตรกดเงินสด TMB Ready Cash

เป็นบริการสินเชื่ออเนกประสงค์ โดยสามารถใช้บัตรกดเงินสด TMB Ready Cash ในการกดเบิกถอนเงินได้ทุกเครื่อง ATM ของทาง TMB และทุกเครื่องของธนาคารพาณิชย์อื่น ๆ ทั่วประเทศ โดยวงเงินที่ธนาคารปล่อยจะอยู่ที่ 30,000 – 1,000,000 บาท และสูงสุดจะไม่เกิน 1.5 เท่าของรายได้เฉลี่ยต่อเดือน

หากเปรียบเทียบคุณสมบัติของสินเชื่อทั้งสองประเภทนี้ เกณฑ์ของฐานเงินเดือนในการขอสมัครสินเชื่อจะต้องมีจำนวนเงินเดือน 15,000 บาท ขึ้นไป และหากสินเชื่อที่สมัครนั้นผ่านการพิจารณา จำนวนเงินดังกล่าวจะถูกโอนเข้ามายังบัญชีโดยทันที

บทสรุปสินเชื่อทหารไทย

ทั้งนี้หากผู้ใดที่ต้องการจะกู้สินเชื่อธนาคารทหารไทยหรือสมัครสินเชื่อ tmb และบัตรกดเงินสดทหารไทยควรศึกษาข้อมูลรายละเอียดให้ครบถ้วนอีกครั้งผ่านเว็บไซต์ของทางธนาคารเนื่องจากรายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้อยู่เสมอ

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

อัตราดอกเบี้ย:

6-28%

เงินเดือนรึรายได้:

 จาก 7000 บาท

อายุของผู้กู้:

20-70 ปี

สมัครบัตรรึเงินกู้

อัตราดอกเบี้ย:

36%

เงินเดือนรึรายได้:

 จาก 5000 บาท

อายุของผู้กู้:

จาก 18 ปี

สมัครบัตรรึเงินกู้

อัตราดอกเบี้ย:

6-36%

เงินเดือนรึรายได้:

 จาก 6000 บาท

อายุของผู้กู้:

จาก 18 ปี

สมัครบัตรรึเงินกู้