แอพยืมเงินออนไลน์ 500 – 5000 บาทสมัครง่ายได้จริง

แอพยืมเงินออนไลน์ 500 – 5000 บาทสมัครง่ายได้จริง

โดนเพื่อนยืมเงินอยากได้คืน ทวงยังไงดี

สำหรับใครที่มีเพื่อนเยอะ หรือพอจะมีฐานะสักหน่อย หลายต่อหลายครั้งก็ต้องพบเจอเรื่องลำบากใจอย่างการที่มีคนขอยืมเงินหรือยืมตังค์ซึ่งมันเป็นสิ่งที่บางทีก็อาจปฏิเสธได้ แต่บางครั้งก็คงไม่ ทำให้ต้องจำใจโดนยืมเงินไปตามระเบียบ ตั้งแต่หลัก 500 บาทไปจนถึง50000 บาทขึ้นอยู่กับความสนิทระหว่างเราและเค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งทุกวันนี้แอปมือถือต่างๆ สามารถทำให้เราโอนเงินด่วนฉุกเฉินออนไลน์ให้ใครต่อใครได้ทันที ส่งผลให้การยืมเงินมันทำได้ง่ายและเยอะมากขึ้น

เพราะฉะนั้นการที่เราโดนยืมเงินอาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราสามารถให้เพื่อนยืม และทวงเงินพวกเขาได้แบบไม่ต้องกลัวเสียความสัมพันธ์ ซึ่งนี่คือสิ่งที่ควรทำหากเพื่อนยืมเงินไปแล้วคุณอยากได้เงินคืน

 

  1. ไม่ทวงต่อหน้าคนอื่น

เมื่อเพื่อนยืมเงิน เราก็ต้องอยากได้คืน แต่การทวงถามเงินเพื่อนต่อหน้าคนอื่นไม่ใช่สิ่งที่ดี อาจทำให้เขารู้สึกเสียหน้า หรือเกิดความคิดลบกับคุณ เพราะบางครั้งเค้าอาจไม่ได้ตั้งใจโกง แต่อาจจะแค่ลืมเงินยืมก็ได้ ถ้าอยากทวงเงินที่เค้ายืมไปจริงๆ การคุยกันสองคนผ่านแอปมือถือน่าจะดีกว่า

 

  1. ให้เวลาเค้าบ้าง

การยืมเงินกันต้องกำหนดระยะเวลาให้ชัดเจนว่าจะคืนเมื่อไหร่ หากเพื่อนขอเวลาแล้วก็ควรให้กำหนดจนกว่าจะถึงเดดไลน์ แล้วค่อยทักไปคืน ไม่ควรทักไปทวงตั้งแต่ยังไม่ครบกำหนดวันยืม เพราะมันไม่ได้ช่วยอะไรนอกจากจะทำให้เกิดความขัดแย้ง

 

  1. ให้เหตุผลว่าคุณก็เดือดร้อน

ถ้าเพื่อนยืมเงินแล้วเรารู้สึกอยากได้คืนไวๆ แต่เพื่อนกลับไม่ชดใช้สักที ตรงนี้ให้เราบอกไปเลยว่าเราเองก็เดือดร้อนเหมือนกัน ต้องการเงินด่วนนอกระบบรายเดือน เงินฉุกเฉินเหมือนกัน เพราะฉะนั้นโอนออนไลน์มาให้คุณเลยได้มั้ย

 

  1. ทยอยจ่ายได้ ไม่ต้องก้อนเดียว

การขอยืมตังค์หน่อยจะรอเงินก้อนตู้มเดียว 500 หรือกู้ฉุกเฉิน 50000 บาทอาจเป็นเรื่องที่ยากมากเกินไปสำหรับใครหลายคน ดังนั้นคุณอาจไม่มีทางได้เงินคืนถ้ายังรอเงินก้อนจากเค้าอยู่ เพราะฉะนั้นทางที่ดีลองแบ่งจ่ายดู ให้เค้าทยอยจ่ายเงินปิดหนี้คุณ ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนจ่ายงวดละร้อย งวดละพัน ค่อยๆ จ่ายกันไปทุกอาทิตย์ ทุกเดือน เดี๋ยวเงินต้นที่ยืมมาก็จะหมดไปเอง

 

  1. ขอคืนเงินเป็นอย่างอื่นแทน

คนยืมเงินบางทีเค้าอาจจะไม่มีเงินมาคืนจริงๆ ซึ่งคุณก็คงจะไม่โอเค แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ดังนั้นทางที่ดี แทนที่จะให้เค้าเอาเงินไปเฉยๆ เราอาจจะใช้เทคนิคขอเงินคืนในรูปแบบอื่นแทน เช่น เอาของมีค่าของเค้ามาแทนเงินที่เสียไป ซึ่งก็ต้องคุยกันว่าเพื่อนโอเคมั้ยกับการคืนเงินรูปแบบนี้

 

ทีนี้คงรู้แล้วว่าการยืมเงินไม่ใช่เรื่องผิด การทวงเงินเองก็เช่นกัน เพียงแต่เราแค่หาช่องว่างระหว่างเราทั้งคู่ให้ได้ เพื่อจะได้ไม่ต้องรู้สึกแย่กับความสัมพันธ์ ดังนั้นใครที่กำลังมีเพื่อนยืมเงินอยู่ อยากทวง ลองใช้ 5 วิธีนี้ดูได้เลย ช่วยให้คุณได้เงินกลับคืนมาแบบไม่เสียเพื่อนแน่นอนครับ